CN. NGUYỄN PHƯƠNG THẢO

Họ và tên: NGUYỄN PHƯƠNG THẢO

Chức danh: GVTH

Chức vụ:

E-mail: thaonp@hnue.edu.vn

Công tác tại khoa từ năm: 2005

Quá trình đào tạo:

Nội dung đào tạo

Cơ sở đào tạo

Năm hoàn thành đào tạo

Đại học

Viện Đại học Mở Hà Nội- Ngành Công nghệ Sinh học

2002

 

CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐÃ CÔNG BỐ

Bài báo khoa học:

  1. Bùi Minh Hồng, Nguyễn Phương Thảo, Phạm Thu Lan, 2010.Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học, sinh thái của bọ rùa đỏ Micraspis discolor (Fabricius) (Coccinellidae: Coleoptera). Tạp chí Khoa học ĐHSP Hà Nội Vol 55, No3.
  2. Điêu Thị Mai Hoa, Nguyễn Phương Thảo, Lê Thị Thanh Hiếu, 2011. Ảnh hưởng của áp thẩm thấu cao đến sự nảy mầm, hoạt tính enzyme α amylase và tích lũy prolin của mầm đậu xanh (Vigna radiate). Tạp chí Khoa học ĐHSP Hà Nội Vol 56, No3.
  3. Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Phương Thảo, 2012. Nghiên cứu đề xuất quy trình sản xuất và đánh giá chất lượng dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm của rau mầm củ cải trắng (Raphanus sativus L.var.longipinnaus Bail). Kỷ yếu hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học ở Việt nam lần thứ nhất.
  4. Tran Khanh Van, Do Thi Oanh, Nguyen Phuong Thao, Pham Thi Van, 2018 The effect of using Biogro fertilizer for reducing Cu and Zn content in Brassica integrifolia grown on contaminated soil. Tạp chí Khoa học ĐHSP Hà Nội, Vol 63.
  5. Đào Thị Sen, Lê Thị Thuỷ, Nguyễn Thị Lan Hương, Đỗ Thị Hồng, Nguyễn Phương Thảo, Vũ Thị Dung, Nguyễn Văn Quyền, 2020. Thiết kế một số hoạt động trải nghiệm cho học sinh phổ thông trung học phần Sinh học cơ thể thực vật. Kỷ yếu hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học ở Việt nam lần thứ tư.
  6. Nguyen Thi Thanh Hien, Nguyen Phuong Thao, Pham Thi Van, Tran Khanh Van, 2020. Initial sudy on effect of subtrates, light conditions on some physiological parameters of Sacha inchi (Plukenetia volubilis L.) and fatty acid composition of seeds. Kỷ yếu hội nghị khoa học toàn quốc về nghiên cứu và giảng dạy Sinh học ở Việt nam lần thứ tư.
  7. Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Phương Thảo, Phạm Thị Vân, Ngô Văn Thắng, 2021. Nghiên cứu ảnh hưởng của cơ chất đến một số chỉ tiêu sinh trưởng, năng suất của nấm Linh chi đỏ (Ganoderma lucidum). Tạp chí Khoa học ĐHSP Hà Nội, Vol 66.
  8. Lê Thị Thủy, Dương Thị Thảo Uyên, Đỗ Ngân Hằng, Nguyễn Phương Thảo, Phạm Thị Vân, Đào Thị Sen, 2021. Ảnh hưởng của hình thức thủy canh và dung dịch dinh dưỡng đến một số chỉ tiêu liên quan đến năng suất và chất lượng cây cần tây (Apium graveolens). Tạp chí Khoa học ĐHSP Hà Nội, Vol 66. Issue 4F, pp. 11-18.
  9. Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thị Hồng Liên, Trần Thị Hương, Đặng Thị Nhung, Lê Thị Trà, Nguyễn Phương Thảo, Phan Thị Hồng Thảo (2023). Tuyển chọn và phân loại chủng xạ khuẩn có hoạt tính xylanase ứng dụng vào qui trình bóc vỏ gỗ keo dạng trục. Báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc năm 2023., p799-805.
  10. Nguyễn Xuân Lâm, Dương Thị Uyên, Nguyễn Phương Thảo (2024). Nghiên cứu đề xuất qui trình chế biến bột nấm bào ngư (Pleurotus spp.). Báo cáo khoa học về Nghiên cứu và Giảng dạy Sinh học ở Việt Nam. NXB Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

Link Lí lịch khoa học trên website trường Đại học Sư phạm Hà Nội: tại đây


Source: 
27-08-2021
Tags