ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI
LCĐ KHOA SINH HỌC
---------------------
Số 10/XVIII-KHTC-LCĐSH
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 27 tháng 9 năm 2017
|
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC NGÀY HỘI ẨM THỰC – ”Sắc màu sinh học – Siro và Bánh”
Thiết thực chào mừng ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Sinh học, Phụ nữ Việt Nam 20/10/2017; nhằm phát triển hơn nữa công tác nữ sinh của Khoa Sinh học, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội phối hợp với Chi đoàn Cán bộ lập kế hoạch tổ chức Ngày hội ẩm thực – ”Sắc màu sinh học – Siro và Bánh” nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1.1. Mục đích
- Là một trong những hoạt động trọng điểm thiết thực triển khai chào mừng ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Khoa Sinh học 11/10, Phụ nữ Việt Nam 20/10.
- Là dịp phát huy tài năng ứng dụng Sinh học vào chế biến thực phẩm của sinh viên khoa Sinh học.
- Là dịp để các bạn nữ sinh thể hiện khả năng nữ công gia chánh của mình, các bạn nam sinh cùng thể hiện tài năng, tạo không khí vui tươi lành mạnh. Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị Đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.
- Góp phần tạo điều kiện để Đoàn viên sinh viên rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, đáp ứng nguồn nhân lực toàn diện, tích cực năng động, sáng tạo.
1.2. Yêu cầu
- Các chi đoàn tham gia nghiêm túc, tuân thủ các nội quy do Ban Tổ chức đề ra
- Ban Chấp hành các chi đoàn có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở các đội thi và cổ động viên thuộc đơn vị mình.
II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM
- Thời gian: 07h30 – 11h 00, ngày 22 tháng 10 năm 2017 (Thứ Bảy)
- Địa điểm: Sân Khoa Sinh học, nhà A3- Trường ĐHSP Hà Nội
III. THỂ LỆ THI VÀ CƠ CHẾ CHẤM ĐIỂM
3.1. Thể lệ
Chủ đề cuộc thi “Ứng dụng kiến thức Sinh học vào chế biến thực phẩm”
Tổ chức thi
- Mỗi đội thi gồm 3 thành viên (trong đó bắt buộc ít nhất 1 nam) cùng nhau làm ít nhất 1 loại siro (làm trước, mang sản phẩm đến và làm rõ quy trình làm) và 01 loại Bánh.
- Mỗi đội chuẩn bị sẵn nguyên liệu, dụng cụ (bếp, dao, nồi…), sơ chế (cắt, gọt, rửa, ngâm, ủ bột trước….không được nấu (hấp, nướng) sẵn). Nếu cần lò nướng thì báo sớm (05/10) để Khoa chuẩn bị.
- Thời gian nấu và trang trí món ăn là 1h30.
- Sau khi hoàn thành sản phẩm các đội chơi sẽ đem sản phẩm đến nơi trưng bày theo đúng vị trí mà BTC đã chuẩn bị sẵn.
- Mỗi đội có 3 phút thuyết trình về thành quả ứng dụng kiến thức Sinh học vào chế biến thực phẩm của lớp mình.
Tiêu chí chấm điểm:
Tiêu chí
|
Chất lượng
|
Sáng tạo
|
Thuyết trình
|
Hình thức trình bày
|
Giữ vệ sinh
|
Điểm
|
50
|
20
|
10
|
10
|
10
|
- Trừ điểm: quá thời gian, cứ 1 phút trừ 1 điểm.
3.2. Giải thưởng:
- 01 giải Nhất: 200.000đ
- 02 giải Nhì: 150.000đ
- 03 giải ba: 100.000đ
- 04 giải Khuyến khích: 50.000đ
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- LCĐ-HSV khoa Sinh học chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, triển khai, tổ chức thực hiện
- BCH CB trẻ cán bộ phân công cán bộ, giảng viên tham gia thành phần Ban giám khảo
- Các đồng chí Lớp trưởng, bí thư các chi đoàn có trách nhiệm thông báo và triển khai sâu rộngđến các thành viên trong lớp mình về chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Danh sách thí sinh dự thi và tham gia gửi về mail trước 18h00 ngày 18/10/2017 (Thứ 4) cho đ/c Ánh : sđt (+84)1628774748; email: nguyenanhjuly@gmail.com
Thành phần tham dự hội thi
Mỗi đội tuyển tham dự bao gồm 3 thành viên (ít nhất 01 nam) là cán bộ hoặc sinh viên đang học tập tại đơn vị, danh sách các đội như sau: các chi đoàn K64, K65, K66, K67 (khuyến khích chi đoàn cao học, chi đoàn Cán bộ). Mỗi lớp thành lập ít nhất 01 đội thi, mỗi đội có 3 thành viên tham gia thi trong đó bắt buộc ít nhất 1 thành viên phải là nam.
- Tham dự: 50% sinh viên toàn khoa.
Lịch cụ thể
- Chiều ngày 20/10/2017: BTC chuẩn bị bàn ghế, khăn trải bàn (mỗi đội 1bàn, 2 ghế, 1 khăn)
- 07h30: các đơn vị bốc thăm và nhận vị trí
- Từ 7h30-8h00: Trang trí gian hàng và văn nghệ giao lưu
- Từ 08h15-09h45: Thi làm bánh
- 10h00: BTC Chấm điểm
- 10h30: Trao giải
Nơi nhận:
- Các cơ sở đoàn trực thuộc
- Lưu VP
|
TM LCĐ-HSV KHOA SINH HỌC
Đào Thị Sen
|